Thời gian gần đây, FPT Telecom vươn lên với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ và đã trở thành nhà cung cấp dịch vụ mạng hàng đầu tại Việt Nam với số lượng thuê bao tăng lên không ngừng mỗi năm.

FPT được người Việt Nam và thế giới biết tới từ năm 1990 khi FPT có những đột phá trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Đến năm 1994, FPT bắt đầu tham gia vào thị trường nghiên cứu và phân phối các phần mềm công nghệ. Năm 1997, hãng này tiếp tục có những bước tiến chóng mặt trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ viễn thông internet FPT HCM như mạng ADSL và sau này phát triển thành mạng cap quang FPT, mạng không dây wife FPT và lĩnh vực truyền hình FPT. Trên tất cả các lĩnh vực, FPT đều đạt được các thành tựu đáng kinh ngạc trở thành đơn vị dẫn đầu trong ngành viễn thông tại Việt Nam và đang có những bước tiến mạnh mẽ ra thị trường quốc tế.

Điểm danh các dịch vụ viễn thông là thế mạnh của FPT trên thị trường

Các dịch vụ tiêu biểu của FPT Telecom có thể kể đến các dịch vụ sau:

Mạng internet cáp quang FPT

Mạng internet cáp quang FPT đánh dấu sự đổi mới nhanh chóng, toàn diện và kịp thời của FPT HCM trong việc tiếp cận với công nghệ mới nhằm thay thế mạng cáp đồng ADSL với tốc độ chậm chạp thành công nghệ cáp quang FTTH với tốc độ đường truyền cực cao và ổn định. Hiện nay cáp quang đã được thay thế gần 100% tại hầu hết các tỉnh thành. Với một số nơi có địa hình phức tạp, việc thay thế cáp quang tốn kém quá nhiều chi phí với khoản đầu tư quá lớn, FPT vẫn duy trì mạng ADSL để tiết kiệm chi phí cho khách hàng khi mạng ADSL vẫn mang đến dịch vụ tốt cho người dùng, vẫn đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng. Sự thay thế sẽ được tiến hành khi hội tụ đủ các điều kiện thuận lợi.

Cáp quang FPT HCM thực sự đã mang đến cho khách hàng trải nghiệm mới với tốc độ lướt web nhanh, ổn định , mang lại hiệu quả công việc tốt cho người dùng cũng như khi tham gia các trò giải trí yêu cầu tốc độ cao.

Mạng wifi FPT

Sử dụng mạng Wifi đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu của hầu hết người dùng bởi sự tiện lợi của dịch vụ này. Khi người dùng ngày càng sử dụng nhiều các thiết bị công nghệ đòi hỏi sóng wifi như điện thoại thông minh, máy tính bảng, máng tính xách tay,....thì wife trở thành không thể thiếu được để khách hàng truy cập internet.

Điểm danh các dịch vụ viễn thông là thế mạnh của FPT

Ngoài ra, phạm vi bắt sóng mạng Wifi FPT trong 30-50 m hoặc nhiều hơn với các modem, router cao cấp thì người dùng có thể dễ dàng ngồi bất cứ đâu trong phạm vi này để truy cập mạng mà không cần sử dụng các dây mạng dài ngoằng. Như vậy là rất tiện lợi.

Truyền hình FPT

Sự ra đời của truyền hình FPT đã mang đến những trải nghiệm vô cùng hấp dẫn và thú vị cho người dùng. Người dùng được tận hưởng một công nghệ mới cực hiện đại.

Công nghệ truyền hình FPT HD được phát triển bởi FPT Telecom. Chỉ cần một đầu Smart HD BOX kết nối với tivi bằng cổng HDMI là bạn sẽ có nhiều lựa chọn với nhiều kênh phim truyền hình, kho phim truyện, nhạc, giải trí, bóng đá, hát karaoke. Có thể tương tác các ứng dụng trực tuyến, mang lại cho khác hàng những trải nghiệm mới vô cùng thú vị trong thế giới internet ip tivi.

Các dịch vụ trên của FPT HCM hiện nay đã được triển khai tại tất cả các chi nhánh thuộc tất cả các tỉnh thành như FPT hcm, FPT Hà Nội, FPT Thanh Hóa, FPT Đà Nẵng, FPT Cần Thơ...Tất cả đều thuộc tổng công ty FPT HCM với sự hỗ trợ tốt nhất về dịch vụ và công nghệ. FPT luôn đồng hành cùng mọi khách hàng trên con đường khám phá những chân trời mới, mang đến cho mọi khách hàng cuộc sống tiện nghi, hiện đại cùng công nghệ số.